การเดินทางจากกรุงเทพมาเกาะล้าน

การเดินทางจากกรุงเทพเพื่อไปยังเกาะล้านนั้น อย่างแรกเลยวิธีที่สะดวกที่สุดคือ รถยนต์ส่วนตัวมายังท่าเรือแหลมบาลีฮาย  แต่หากใครที่ไม่อยากขับรถมาเองและมีปัญหากับการหาที่จอดรถ เราแนะนำรถสาธารณะครับ  ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ที่สะดวกรวดเร็วสุดคงจะเป้นรถตู้ ราคาก็ไม่แพงอีกด้วยประมาณ เฉลี่ยแล้วก็ 150 บาท ค่ะ โดยคิวรถตู้ก็ยังมีให้เลือกหลายคิวอีกนะคะ มีทั้ง คิวรถตู้พัทยา – รังสิต , คิวรถตู้พันทิพย์งามวงศ์วาน , คิวรถตู้เอกมัย , คิวรถตู้หมอชิต , คิวรูถตู้พัทยาสายใต้ โดยแต่ละจุดและแต่ละผู้ให้บริการนั้นมีเวลาให้บริการที่แตกต่างกัน เราสามารถบอกรถตู้ได้เลยว่าจะไปท่าเรือแหลมบาลีฮาย

ทางเลือกที่ 2 คือการเดินทางโดยรถบัสโดยสาร โดยสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีหมอชิตไปถึงขนส่งพัทยา ราคาเฉลี่ย 130 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 – 4 ชั่วโมงค่ะ หรือมีสะดวกกว่านั้นนะคะ รถบัสพิเศษ  แต่รถบัสโดยสารจะไปส่งที่ขนส่งพัทยาและคุณต้องต่อรถสองแถวสีน้ำเงินราวๆ 20 – 50 บาท ไปลงท่าเรือแหลมบาลีฮายอีกต่อหนึ่ง บางครั้งอาจจะต้องมีการเจรจาก่อนที่จะใช้บริการก่อน ซึ่งอาจจะดูวุ่นวายและเสียเวลา ทางเราแนะนำเป็นรถตู้โดยสาร

การเดินทางไปยังเกาะล้าน สามารถขึ้นเรือเมล์บริเวณปลายสะพานจอดเรือ มีเรือโดยสารมี 2 ชั้น ค่าเรือเพียงคนละ 30 บาทเท่านั้นใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที เรือจะเทียบท่า ที่ท่าหน้าบ้านกับท่าเรือหาดตาแหวน  โดยเวลาเดินเรือออกจากพัทยาเริ่มตั้งแต่เที่ยว 7.00 น. ถึงเที่ยวสุดท้าย 18.30 น.   สำหรับท่านที่จะไปเช้าและกลับเย็นต้องคำนวนเวลาดีๆนะครับ แต่ถ้าหากต้องการความเป็นส่วนตัวและความรวดเร็ว สามารถเรียกใช้บริการ เรือเร็ว (Speed Boat) ของทาง NPE BOAT ได้เลย คลิกที่นี้

คำแนะนำเล็กน้อย  ถ้ากลัวเมาเรืออย่าลืมเตรียม ยาแก้วิงเวียน แก้เมาเรือ  หรือ ยาดม ยาลม ยาหม่องไปด้วย

Message us